Bạn thân khác giới. Đặc biệt!

Hôm nay ngày 04 tháng 06 năm 2020 – Montreal nắng ấm.

Thế là tròn một tháng mình public trang web My Lily in Bloom và bắt đầu tập tành viết blog. Bài viết đầu tháng 6 này mình gửi tới Đạt- bạn thân khác giới của mình – người đã cổ vũ mình viết blog. Mình chơi với Đạt bằng sự ngưỡng mộ, tôn trọng và yêu thương rất nhiều.

Để mình kể về Đạt cho mọi người nghe.

Đạt Gay

Ừ, cho tới hiện tại, Đạt là người bạn Gay đầu tiên và duy nhất của mình. Tụi mình bằng tuổi, học chung trường nhưng khác chuyên ngành. Hai đứa quen biết nhau vì có cùng một nhóm bạn. Đạt không bao giờ đề cập tới chuyện giới tính của Đạt cho mình biết. Chỉ mãi tới khi mình trực tiếp hỏi thì mọi chuyện mới rõ. Hôm đó Montreal mùa đông tuyết lạnh, bọn mình ngồi tâm sự ở tầng 11 của trường đại học. Điểm chung của hai đứa mình chắc là bọn mình sống nội tâm, thiên về tình cảm, dễ xúc động và bọn mình đều là những người trẻ sống xa nhà, tự lập- mình nghĩ.

Ừ, bởi Đạt gay, mà anh bạn cũ của mình đã không thích Đạt. Anh bạn cũ là mối tình đầu của mình. Đạt và mình từng có ý định thuê nhà ở cùng nhau. Mỗi đứa một phòng nhưng có khu sinh hoạt chung. Anh bạn cũ và mình đã cãi nhau vì anh không muốn bọn mình ở chung – lí do của anh: Đạt gay nhưng biết đâu ở cùng em sẽ yêu em được?! . Thế là vì một mối tình đầu mộng mơ và vì anh đã từng là tất cả, mình đã làm Đạt buồn. “Mày có buồn tao lúc đó không Đạt?”

Đạt Hay

Đạt ăn chay. Đạt nấu ăn ngon. Đạt sống tối giản. Đạt không dùng social media. Đạt viết blog. Đạt viết thư tay gửi bố mẹ và những người Đạt thương quý. Chơi với Đạt, không chỉ là để cười đùa, để có người chửi bới, tâm sự mà còn là để học và học hỏi rất nhiều.

Phải biết chọn bạn mà chơi vì bạn bè có sức ảnh hưởng tới ta thiệt lớn. Mình đã từng có Instagram nhưng đã xóa hơn hai năm rồi. Điện thoại mình chỉ có messenger chứ không có Facebook. Mỗi khi mình cần gì thì mình dùng laptop, bởi thế mà mình ít nghiện FB hơn, bớt ngồi lướt lướt instagram dù mắt đã mỏi mệt. Đạt có Viber để liên lạc với gia đình và một số người bạn Đạt quý – trong đó có mình.:))

Hình ảnh từ Blog của Đạt – những món chay Đạt nấu. https://thesaigonvegan.

Đạt Đẹp

Đạt cao lắm, gần 1m80 còn mình thì cũng hơi cao, gần 1m50. 😉 Vì theo lối sống tối giản, nên Đạt ăn bận đơn giản và rất nhã nhặn. Tủ đồ của Đạt gọn gàng lắm, ít nhưng đủ. Đạt hay mặc màu xanh trời nhạt, màu trắng, màu xám, màu đen,…đơn sắc, sạch sẽ, chỉnh chu. Dạo này Đạt mới cạo đầu trọc lóc, mình đã cười hô hô khi thấy hình hắn. 

Lúc mình lên thăm Đạt – Noel 2019

Đạt già

Mình bảo Đạt già vì suy nghĩ và góc nhìn của Đạt lớn lao lắm, không giống sự ngờ nghệch ở tuổi 25 của mình. Đạt học tâm lý, nên cách suy luận của Đạt lúc nào cũng thuyết phục được mình. Thiệt là may mắn, vì mình có thể kể được với Đạt tất cả mọi chuyện, có giấu diếm hắn cũng sẽ nhìn ra, có úp mở hắn cũng sẽ khơi gợi cho tới khi mình nói ra bằng hết. Mà cũng ko may, đôi lúc nó lại quá nặng cho đôi vai Đạt một mình gồng gánh. Mọi người tìm tới Đạt khi họ có những nỗi niềm. Đạt cùng buồn, cùng khóc với những câu chuyện nhỏ của họ, nhưng đôi khi họ tìm Đạt chỉ để than ôi những vấn đề đã cũ, những câu chuyện lặp đi lặp lại. Mình đã từng gọi Đạt nhiều lần chỉ để than thở về mối quan hệ với anh bạn cũ với những vấn đề muôn thuở giống nhau lặp đi lặp lại. Có hôm khi bắt máy, Đạt đã nói:”Mày mà nói tới chuyện đó nữa là tao không nghe đâu nha”. Vì thực ra, mình là người cần đi giải quyết vấn đề đó thay vì cứ mãi thở than buồn phiền. 

Đạt lí tưởng, tuyệt vời nhỉ! Nhưng không, cuộc đời Đạt cũng nhiều khó khăn, rắc rối, và trở ngại lắm. Ngay cả hiện tại cũng là những tháng ngày khó khăn nhưng với cách nhìn, cách sống của Đạt, đó mới là sống, sống như thế mới ý nghĩa, cuộc sống như thế mới thú vị. Đạt giờ đã chuyển đi thành phố khác để học tập và tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình. Thêm một điều mình trân quý ở Đạt là trong mục tiêu, tương lai của Đạt luôn luôn có ba mẹ.

Mày ở cách xa tao, nhưng cảm ơn mày vẫn luôn ở đó, luôn ở ngay đó để nghe những câu chuyện khùng điên của tao. 


Chúng ta không cần có thật nhiều bạn, ít thôi nhưng là tri kỉ.

Đây là blog của Đạt: https://thesaigonvegan.

3 bình luận cho “Bạn thân khác giới. Đặc biệt!”

 1. It is so touching … I am so grateful for being both of your friend ❤❤❤ a big big hug for Đạt and Lily.

  Đã thích bởi 2 người

  1. We love you.

   Đã thích bởi 2 người

 2. […] gieo hạt mầm hoa Ly vào luống đất mới – viết blog – mình học theo Đạt- bạn thân khác giới của mình. Hãy cùng mình ngắm nhìn xem sau một năm vừa qua, vườn hoa của mình đã bloom […]

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: