Lập gia đình sớm.

Hôm nay LiLy nghĩ về chuyện hôn nhân và gia đình tại mình cũng đã 25 nồi bánh chưng rồi. 🙂 

Mẹ nhắn: Ly cưới đi, là ba mẹ sẽ sơn sửa lại nhà cửa. 

Chị Trang nhắn: Em Ly cưới đi, rồi đẻ một đứa, chị Trang sẽ chăm cho. Ba mẹ ta cũng thích con nít lắm. Ba đi làm về thấy chị Trang đang bế Coca (cháu họ) là vội vào tắm để ra giành bế Coca đi dạo xung quanh xóm.

Mẹ à, con sẽ không vội lập gia đình sớm đâu. Tại với con, yêu nhau rồi lấy nhau là không đủ cho một cuộc hôn nhân. Con muốn kết hôn với người con cần và anh ấy cũng cần con. Muốn con là niềm tự hào của anh ấy, và anh ấy cũng sẽ là tượng đài hâm mộ của con. Chẳng phải vì bề ngoài đẹp trai, tiền bạc dư giả hay quyền chức cao sang mà con hãnh diện vì anh ấy biết yêu thương, biết nghĩ về gia đình, vì anh ấy từ tốn hiền lành, biết chăm chỉ lao động và anh ấy chẳng thấy buồn chán khi nghe giọng nói con ngày đêm sáng tối. Con có đang mộng mơ không mẹ? Con không nghĩ thế đâu, sẽ có người chồng như thế trên đời và với cả khi người ta yêu, người ta sẽ si mê, sẽ cần và sẽ tìm cách giữ lấy nhau. Bọn con sẽ yêu nhau bằng một tình yêu tử tế.

Mẹ à, con sẽ không để mình quá cô đơn mà thả cho trái tim lang thang đi lạc rồi va đập vào một trái tim khác. Vì như thế trái tim con sẽ hoảng loạn, vội vã tìm đường về, sẽ thấp thỏm lo âu ở một nơi xa lạ chẳng thuộc về mình, rồi cứ thế hạnh phúc của con cũng nứt vỡ tan tành. Mẹ sẽ đau lòng lắm.

Mẹ à, đừng sợ con một mình hay đừng sợ con của mẹ kén quá rồi ế, rồi cô đơn tới già. Và cũng đừng lo là con vẫn nhớ thương người cũ mà không mở lòng đón nhận tình yêu mới. Mẹ biết không, những gì tồi tệ nhất, là những thứ chắc chắn ra đi.

Con không muốn mỗi cuộc điện thoại giữa mẹ con mình, là mẹ càu nhàu con không chịu yêu đương, là con buồn bực giận hờn cúp máy mà chưa tạm biệt mẹ. Để ngày của mẹ hay đêm tối của con thật nặng nề. Hay có đêm ướt gối vì mẹ không hiểu con và vì con cũng muốn yêu mà mẹ, chỉ là con sẽ yêu khi nỗi nhớ của con muốn, con sẽ không yêu khi sự cô đơn của con cần.

Mẹ biết không, con cũng có một tài khoản online dating (tìm hiểu nhau trên mạng), thứ mà mẹ hay bảo là người này, người kia quen nhau trên mạng rồi kết hôn, rồi là con không chịu ra ngoài tìm hiểu, thì tìm trên mạng. Con có đó, có những chàng trai thật đẹp, những lí lịch sạch sẽ, con chưa kể mẹ nghe, vì con biết mẹ sẽ bảo con quen đi, tìm hiểu đi, mẹ thấy được đấy. Mẹ, con sẽ yêu khi nỗi nhớ của con muốn, Mẹ nhé! 

Mẹ hãy thật hạnh phúc vì con một mình và con đang hạnh phúc. 

Con gửi mẹ bức hình con lang thang một mình, mà không để trái tim con đi lạc.

Hôm đấy con đứng chờ đèn đỏ và có người khen con mặc váy xinh mẹ à!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: