Chuyện Lily

Chuyện thức dậy.

Lily thích đi làm sớm, tầm 6h10 đã ra khỏi nhà. Thích mình thong thả chứ đừng vội vàng – ăn vội, đi vội, soi gương cũng vội, hay vội cả việc chải lại tóc tai.

Dạo này Canada đang chuyển mình sang thu. 5h15 dậy, trời còn tối om và đèn đường còn chiếu vàng. Thức dậy mình sẽ đi vào tắm ngay (mình có thói quen tắm sáng), rồi nấu sữa nóng pha ngũ cốc ăn trong khi sấy tóc, bôi thêm tí son, và điểm ít má hồng.

Quần áo thì mình đã chọn, đã là phẳng phiu từ tối, hộp cơm đi làm cũng đã được soạn từ tối. Chỉ việc bỏ vào giỏ rồi lấy thêm ít trái cây, có hôm thì quả táo, quả cam, có hôm thì gọt xoài, gọt dưa, hay rửa dâu bỏ ngay ngắn vào hộp.

Vì mình đi làm bằng bus, nên cũng tốn kha khá thời gian, tầm 25-30 phút, chứ đồng nghiệp ở gần khu nhà mình đi làm chỉ tầm 10 phút lái xe.

Mình hay bảo là Lily xinh đẹp nhất khi Lily đi làm, vì đi làm thì phải SẠCH, đơn giản thôi nhưng người thơm tho, quần áo phẳng phiu, tóc tai gọn gàng, bụng đã no nê.

Hình Lily tự selfie sáng nay, khi xung quanh đồng nghiệp chưa tới, khi vừa mở máy tính là tới tấp những emails.Tự thấy mình xinh, nên lén lút chụp bức hình rồi nhắn bảo : Làm việc thôi nào!

Thế là ngày hôm nay trôi qua thật suôn sẻ, để tối về Lily muốn kể lại.

***

Chuyện đi ngủ.

Lily ngủ khá ít, tầm 5-6 tiếng/ngày, nhưng mình ngủ ngon và ngủ sâu mặc dù giấc ngủ ngắn. 

Sau các hoạt động buổi tối, tầm 11h, mình sẽ tắt nến, tắt đèn sáng, mở đèn ngủ và leo lên giường.

Mình ngủ ít cũng do thói quen từ lúc mình lên Đại học. Mình là người theo đạo Công Giáo và mình ở lưu xá cùng các Soeur trong khoảng 2 năm. Hồi đấy, mỗi ngày mình thức dậy lúc 4h30 để tham dự thánh lễ sáng nên mình cũng không thấy khó khăn lắm với việc dậy sớm.

Dạo này, mình có uống thêm vitamin bổ sung cho cơ thể, nên chắc bởi thế mà mình dễ ngủ và ngủ cũng ngon hơn. Khi thức dậy không cảm thấy quá mệt mỏi uể oải.

Ở Canada, trời đã lạnh, như hôm nay chỉ có 12 độ, nên mình thường thắp nến vì mình thích ánh nến vàng, thích hơi ấm và thích hít hà mùi hương nến thơm. Tới lúc ngủ, đóng nắp cốc nến lại, nến đã tắt nhưng vẫn thoang thoảng mùi hương – nhẹ nhàng, dễ chịu. 

Mình nằm xem phone một lúc, rồi viết nhật ký mình đặt ở đầu giường, có hôm viết đôi dòng, có hôm nhiều chuyện thì viết vài trang. Do mình ở một mình, mà mình cũng nhiều tâm sự, nên mình thích viết – viết ra tiếng lòng.

Viết xong mình lại lướt lướt phone, tới lúc cảm thấy thiu thiu buồn ngủ thì mình mở list nhạc không lời của mình, đặt phone ở bàn cạnh giường ngủ và tới giờ để tâm vào hơi thở. Lúc này đã tầm 11h45-12h.

Mình mở nhạc nhỏ thiệt nhỏ để trong đêm tĩnh mịch chỉ nghe thấy tiếng đàn thoang thoảng. Hết list nhạc thì phone sẽ tự tắt.

Rót vào tai những nhẹ nhàng thanh bình của đêm, hít vào người những thoang thoảng dịu nhẹ của hương nồng nến ấm, của mùi chăn ga quyện body lotion thơm thơm, xoa xoa vuốt làn da mềm mềm. Từ từ thiu thiu đắm chìm vào giấc ngủ.

***

Sẽ có nhiều hôm ngoại lệ, mà Lily chả thức dậy như thế, cũng không đi ngủ như vậy, nhưng đó là chuyện của một vài hôm. Lily sống có nguyên tắc, nhưng nhẹ nhàng và khoan dung với bản thân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: