Đẹp rưng rưng – mùa thu ở Can.

Hôm nay Lily viết, nhưng lòng đầy băn khoăn, vì chẳng biết làm sao, chọn ngôn từ thế nào, để kể mọi người nghe: về mùa thu xinh đẹp – trước mắt Ly hôm nay, về rừng cây lá phong – nhuộm đỏ vàng ngọn núi, về con đường Ly đi – đỏ vàng xanh đủ sắc, về mùi hương ẩm ướt – của rừng cây sáng sớm, về những thứ âm thanh – rót vào tai mát rượi – tiếng nước luồn vách đá – tiếng gió lay lá cây – tiếng sột soạt bước chân, trên những lá rụng rơi.

Làm sao kể mọi người, trên hành trình sáng nay, trái tim rung rinh quá, còn đôi mắt rưng rưng, vì những tuyệt trần ấy, thức dậy những cảm xúc – bình yên và nhẹ nhàng, thanh thản và ngưỡng mộ, chinh phục và quyết tâm.

Làm sao kể mọi người, trên hành trình sáng nay, có thật nhiều ước mong, rằng ai cũng được thấy, những đẹp xinh Ly thấy, và cả những xúc cảm, mình chia sẻ cùng nhau. Ước mong ba mẹ khỏe, rồi đại dịch mau qua, nhà mình cùng leo núi, để thấy những cảnh này, ba mẹ sẽ thích lắm, sẽ khoe khắp làng xóm, rằng ở Đất Nước Can, mùa thu như tranh vẽ – mình thấy trong tờ lịch. Thấy những căn nhà nhỏ, những cây cầu bắc ngang, con suối uốn lượn quanh, lại ước mong sau này, mình tìm được tri kỷ, bọn mình cùng chăm chỉ, làm việc rồi tiết kiệm, để cứ mỗi mùa thu, lại cùng nhau đi trốn, vào những cánh rừng phong.

Montreal ngày 27 tháng 9 năm 2020.

Lily

3 bình luận cho “Đẹp rưng rưng – mùa thu ở Can.”

 1. Canada đã có đầy đủ nét của mùa thu rồi. Ở NJ lá chỉ mới chớm vàng.

  Thích

  1. Dạ chị. Bên Can lá vàng nhanh nhưng cũng rụng nhanh chị ạ. Hôm nào chị chụp bộ ảnh mùa thu bên chị để em xem với nhé.😊

   Đã thích bởi 1 người

   1. Năm nào mình cũng chụp ảnh lá thu, tại thích màu của lá. Cám ơn Lily.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: