Tháng 11 đáng nhớ!

Tháng 11 vừa qua là một tháng bận rộn, mệt mỏi, thử thách nhất với mình kể từ khi bắt đầu đi làm ở môi trường văn phòng nước ngoài chuyên nghiệp.

Sếp của mình nghỉ việc và thế là công ty quyết định sẽ không tuyển thêm sếp mới hay bổ nhiệm nhân viên nào trong bộ phận lên thế chỗ cho vị trí đó cả, mà nó sẽ bị bỏ trống trong một thời gian. Thế thì công việc của sếp cũ giờ ai sẽ làm? Rồi đâu phải ai cũng biết làm công việc của sếp, thế thì phải làm sao?

Là năm người trong team của mình, rồi cả sếp của sếp, rồi bộ phận nhân sự, mọi người có buổi họp “nóng” ngay buổi sáng sớm sếp mình rời đi. Mình bảo đó là buổi họp nóng vì tin tức giật gân nóng hổi, vì bản thân mình thấy đầy hoang mang băn khoăn, và vì chưa kịp chờ cho sếp dọn dẹp văn phòng, tạm biệt mọi người rời đi thì bọn mình đã nhận được thông báo tới phòng họp ngay. Buổi họp trước mắt là để trấn an tinh thần mọi người, vì giờ bọn mình chẳng còn sếp trực tiếp quản lí, chỉ việc mà sẽ tự túc, tự giác, tự quản. 

Theo sau buổi họp nóng đó, là liên tiếp những cuộc họp lớn nhỏ kéo dài hàng tiếng đồng hồ, họp cùng ban lãnh đạo, họp trong team, rồi cả từng cá nhân. Bọn mình phải tổ chức lại cơ cấu công việc, cùng nhau xem lại những công việc của sếp cũ, có cái không hiểu, không rõ thì cùng nhau nghiên cứu, truy cập vào email của sếp, xem lại giấy tờ, quy trình của những tháng trước đó. Rồi dọn dẹp cả văn phòng của sếp nữa, có nhiều giấy tờ bọn mình không biết là gì, nhiều tài liệu bọn mình chưa bao giờ nhìn thấy. Là bộ phận Account Payable (AP) (bên chi) thì bọn mình luôn bảo nhau là miễn mình không trả sai tiền, không trả sai người thì chẳng vấn đề gì cả, còn những vấn đề khác từ từ cùng nhau giải quyết.

Bởi thế, khối lượng công việc của mọi người ai cũng nhiều hơn, lúc trước mình còn giúp bên bộ phận Account Receivable (AR) nữa (bên thu) thì từ ngày đó, mình không thể làm thêm được nữa, và phải xin phép tạm ngưng một thời gian, vì công việc AP đã quá tải với mình rồi. Có ngày cầm bình nước lên uống mà nước trong bình đã hết từ lâu mình chưa kịp refill, rồi sau hai ba lần cầm lên đặt xuống một bình nước trống không, mình cũng phải đứng dậy ra bếp lấy nước vì quá khát, là những hôm ăn trưa có 15 phút rồi vội vàng lên làm tiếp, là những tối về mệt nhoài, vai thì mỏi còn mắt thì khô vì nhìn máy tính quá lâu. 

Một tháng vừa qua, mình stress nhiều lắm thế nên mình viết cũng nhiều, mình viết về những lần đồng nghiệp vô tình làm mình tổn thương, mình viết về sự phân chia công việc trong team, mình viết về những bài học mới mình học được, rồi viết về buổi họp trực tiếp 1:1 với sếp của sếp mà sau đó mình đã phải vào phòng vệ sinh lặng yên một lúc trước khi quay lại làm việc… nhưng tất cả những thứ đó mình sẽ giữ lại trong những trang nhật kí của mình thôi, vì với mình khi viết ra được là mình đã giải quyết nó một phần nào rồi, chẳng cần nhiều người biết đâu.

Tan ca, mùa đông, tối muộn

Ngoài những stress đó thì sau một tháng sếp mình rời đi, mình có cơ hội làm thêm nhiều công việc mới hơn, được trao đổi với các sếp lớn nhiều hơn, được đi họp nhiều hơn, mình chịu khó chủ động tự tìm tòi nhiều hơn thay vì lúc trước hễ có gì thắc mắc thì chỉ việc hỏi sếp, rồi mình cũng được tăng lương chút xíu nữa (chỉ sau hơn 1 tuần sếp nghỉ việc). 

Hiện tại tháng 12, mình cũng vẫn bận rộn như thế nhưng tinh thần chắc đã được trấn an hơn, mình dần lấy lại được cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Dạo này, mỗi tối, mình mình hay tự hỏi bản thân là đang vui hay buồn, lắng nghe mình nhiều hơn, và kết thúc mỗi trang nhật kí là những những mỉm cười, vì cuộc sống của mình phong phú, chứ chẳng tẻ nhạt như mình nghĩ, vì công việc của mình mỗi ngày là mỗi thứ mới, chứ chẳng nhàm chán như mỗi khi người ta nghĩ về kế toán.

Sắp tới Noel, rồi tới năm mới, rồi tới sinh nhật, rồi sẽ là kì nghỉ kéo dài một tuần.

Chăm chỉ lên rồi mình nghỉ ngơi!

LiLy

1 bình luận cho “Tháng 11 đáng nhớ!”

  1. “Ờ mây zing, gút chóp em”

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: