Chúc mừng sinh nhật của chúng ta.

Chúc mừng sinh nhật của chị Trang ở Việt Nam, chúc mừng sinh nhật của em Ly ở Can.

26 tuổi.

Sáng chủ nhật ngày sinh nhật của chúng mình, ngoài trời lạnh -4 độ, emly thức dậy, nằm lười trên giường lướt facebook và trả lời tin nhắn chúc mừng sinh nhật của mọi người ở Việt Nam. Rồi như thường lệ, emly đun sôi ấm nước nóng, pha một cốc nước chanh mật ong và tận hưởng ngày sinh nhật 26 tuổi yên tĩnh của mình. 

Kể chị Trang nghe, emly không để thông báo sinh nhật ở Facebook thế mà cũng có nhiều người nhớ tới sinh nhật của emly lắm. Có anh bạn học chung trường Đại Học với emly ở Việt Nam, sáng dậy nhắn tin và nói chuyện với emly một lúc. Có những người bạn ở nhóm Bọn Xấu của chúng mình. Có cả những người bạn ở trường học bên Can của emly nữa. Rồi em Thế, mắc cười lắm, nhắn tin cho chị thế này “Happy New Year – nhân ngày đặc biệt của chị, Thế đặc cách cho chị ăn một bữa thật thịnh soạn, còn Thế ăn mì gói.” :)))))Tuy là emly ở xa, tuy là bọn mình không có nói chuyện thường xuyên, tuy là lâu lắm rồi emly chẳng gặp mặt mọi người, thế mà vẫn được nhớ tới, được yêu thương, được chúc mừng nên emly trân trọng lắm.

Kể chị Trang nghe, 5 năm sinh nhật ở Can, emly chưa bao giờ được thổi nến hay có bánh kem vào ngày sinh nhật của mình, những năm đi học thì sẽ phải cắp sách tới trường cho kì học mùa đông, còn năm ngoái sinh nhật rơi vào ngày thứ 6 nên emly cũng phải đi làm. Năm nay sinh nhật chúng ta rơi vào ngày Chủ Nhật. Emly có 4 ngày nghỉ kéo dài từ thứ 6 New Year đến ngày mùng 4 tháng 1 thứ hai. Và năm nay emly được thổi nến, được cắt bánh kem, rưng rưng đến khóc luôn. Tại vì là lần đầu tiên emly được chắp tay nguyện ước, được thổi nến trên bánh sinh nhật có ghi tên mình. Tại vì là lần đầu tiên emly được tạo sinh nhật bất ngờ. Tại vì là mùa đông lạnh, nhưng lòng emly ấm, ấm áp lắm. 

Khoe với chị Trang, emly được chị Tammy tặng cho một hộp quà to, nặng và emly thích lắm, nồi chiên không dầu đó. Nhiều lần emly cũng có ý định muốn mua mà cứ thấy bản thân chưa ổn định, thấy mình còn đang ở nhà thuê, rồi nghĩ tới những hôm chuyển nhà sẽ lỉnh kỉnh cồng kềnh đủ thứ đồ đạc nên emly chẳng còn muốn mua nữa. Thế mà giờ đã được chị Tammy mua tặng rồi. Chị còn đưa cho emly mấy miếng thịt bò ướp sẵn để emly thử chiên với máy mới nữa. Chưa hết, chị còn làm cho emly một tô mì quảng thơm ngon vô cùng. Đồ ăn chị Tammi nấu thì miễn bàn, ngon như nhà hàng ấy. (Chị Tammy là quản lý của một nhà hàng ở Can).

Sinh nhật của emly là Ngọt Ngào. Còn sinh nhật của chị Trang thì sao?

Emly biết mấy ngày cận kề New Year chị Trang cũng đón sinh nhật cùng với dì Hoàng và các anh chị em ở Sài Gòn luôn. Năm 2020 của chị Trang là một Big Year ha! Chị Trang vừa tốt nghiệp Đại Học sau 7 năm học đầy vất vả, cũng là lần đầu tiên chị Trang in hàng tá bộ hồ sơ xin việc và nộp tới khắp các bệnh viện, từ Sài Gòn, Đồng Nai rồi cả Bình Dương. Cuối cùng chị Trang cũng xin được việc ở một bệnh viện quận trong thành phố. Nhưng làm được một tháng thì chị Trang quyết định xin nghỉ. Chị Trang đi học. Chị Trang muốn học sâu hơn vào chuyên ngành của mình. 

Còn emly, năm 2020 sẽ gói gọn trong công việc. Emly được biết đến nhiều hơn ở công ty, được gặp nhiều người hơn, được đi họp nhiều hơn, được làm nhiều việc mới thú vị hơn. Và điều emly tự hào nhất trong năm 2020 chính là đây –  Blog Lily Nghĩ. 

Emly được viết vì đam mê.

Emly được tâm sự khi lòng đầy ngổn ngang.

Emly được động viên – từ những người bạn – từ những người xa lạ. 

Emly được cảm ơn – vì đôi khi bài viết của mình cũng mang lại động lực cho một ai đó.

Emly được tỏ tình – với những người thương yêu – qua từng câu chữ – với những chân thành nhất.

Emly chẳng có mất gì, mà chỉ toàn được thôi.

Sinh nhật 26 tuổi năm nay, emly gửi lời chúc tới chị Trang, người chị sinh đôi tài giỏi của emly, và emly cũng gửi lời chúc tới chính mình, một năm 2021 thật mạnh khỏe – khi cả hai bọn mình đều ở xa Nhà. Chúc bọn mình một năm với thật nhiều thành công – trong việc học của chị Trang – trong công việc của emly cũng như kì thi tiếng Pháp sắp tới, một năm thật Ngọt Ngào – với tình yêu của những ngày ta còn trẻ.

LiLy Nghĩ – Ngày ngọt ngào.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: