Hai vạch!

Ngày Covid thứ ba của mình. 

Bây giờ là 4 giờ  chiều chủ nhật và mình vừa thức dậy sau giấc dài ngủ trưa. Bên cạnh là ly nước ấm nóng và một dĩa bưởi đã lột sẵn mà mình mua từ hôm qua với mục đích lấy vỏ để nấu nước xông, cùng với lá chanh, vài nhánh xả và vỏ cam. 

Ngủ thì thôi chứ thức dậy là mình bắt đầu ho liên tục, rát cổ họng và vỡ cả tiếng. May thay mình chưa bị mất mùi vị gì cả, ăn vẫn ngon miệng nhưng hơi biếng ăn vì cổ họng đau rát. Mình cố gắng bổ sung vitamin cho cơ thể bằng cách ăn nhiều loại trái cây, uống thêm thuốc, siro ho và quan trọng là uống thật nhiều nước. Vai và tay mình hôm nay cũng bắt đầu mỏi nhừ.

Hôm thứ sáu đi làm, thấy cổ họng hơi đau nhẹ là mình đã đinh ninh bạn Covid tới thăm rồi. Mình nhắn tin cho anh bạn trai để lấy kit test Covid về kiểm tra cho mình. Anh tới đón, mang theo cho mình hai gói kẹo ho, và hai hộp kit test nhanh anh lầy từ bệnh viện. Mình nằng nặc đòi ngồi ở ghế sau xe và không nói chuyện gì cả vì sợ lây nhiễm cho anh. Kết quả là mình – Hai vạch. Anh cũng test luôn nhưng của anh là một vạch. Mình hơi sợ vì chỉ vừa tối qua, trên diễn đàn Du học sinh Việt Nam ở Canada có một bạn nam 24 tuổi mới mất vì Covid và mọi người đang kêu gọi quyên góp để làm lễ mai táng cho bạn. Không sao đâu, mấy đồng nghiệp ở công ty mình bị Covid đều mạnh khỏe quay lại làm việc cả rồi đấy, mình có lối sống lành mạnh, sức khỏe ổn định, sẽ không sao đâu – mình động viên.

Sáng ngày hôm sau, hai đứa mình đi test lại tại điểm kiểm tra của nhà nước vì mình cần có giấy tờ xác nhận bị Covid để nộp cho công ty. Anh bạn trai mình là nhân viên y tế, nên bọn mình không cần xếp hàng mà được vào kiểm tra liền luôn. Chỉ khi đi test, mình mới biết được là có thể test bằng mũi hoặc bằng miệng. Mình đã chọn phương pháp test bằng miệng, chỉ cần uống một ngụm nước, giống như súc miệng trong vòng vài giây và nhổ ra một cái ly, nhanh gọn mà chẳng hề đau đớn gì cả. Tối cùng ngày, mình nhận được email xác nhận bị Covid và tiếp theo đó là những email hướng dẫn quarantine cũng như một vài thông tin khảo sát.

Trước mắt là mình sẽ nghỉ ở nhà năm ngày, đợi tình hình sức khỏe tốt lên mình sẽ đi test lại, và chỉ được phép quay lại làm khi có kết quả negative. Mình ghi lại đây hành trình nghỉ ngơi, an dưỡng của mình, một là để “kỉ niệm”, hai là để tạo thêm việc làm cho bản thân, cứ nằm dài trên giường mình thấy người lờ đờ hơn.

Mình dậy nấu được nồi cháo hành thịt bằm thơm phức, gọt sẵn xoài bỏ hộp cất vào tủ lạnh và ngâm được hai tổ yến.

LiLy – mạnh khỏe yêu đời.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: